Bạn muốn tìm kiếm thông tin gì?

Cây cảnh dành cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc là một người hướng ngoại, luôn tràn đầy sức sống, tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết, sáng tạo. Tuy nhiên, mệnh Mộc cũng là người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng. Do đó, những công việc đòi hỏi sáng tạo, trí tuệ sẽ giúp họ phát huy khả năng và cải thiện bản thân.

Phòng kinh doanh Ms Thu

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

 • Thủy sinh Mộc (người ta dùng nước để trồng cây)
 • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Còn theo Ngũ hành tương khắc thì:

 • Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây)
 • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)

 

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

 • Màu xanh dương nhạt: Xanh dương nhạt là màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái. Luôn mang đến sự hi vọng và tràn đầy sức sống. Sử dụng những đồ vật, trang phục có màu xanh dương với người mệnh Mộc sẽ giúp sự nghiệp phát triển hơn.
 • Màu xanh dương: Màu xanh dương mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành của con người, sự sắc sảo và đầy trí tuệ, tự tin. Đặc biệt giống với tính cách của những người mệnh Mộc.
 • Màu xanh lá cây: Xanh là cây tương sinh với mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sự sống. Một sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc.
 • Màu đen: Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Mệnh mộc nên trồng cây gì?

Cây phong thủy cho người mệnh mộc nên mang sắc xanh và đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam, giúp mang lại tài khí, sức khỏe, bình an, vận may cho gia chủ. 

 1. Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích cũng tượng trưng cho sự bền bỉ, vĩnh cửu và chung thủy. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự kiên định và vững vàng trong ý chí của con người. Đồng thời cũng thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ và vượt qua bất kỳ thử thách, gian nan hay khó khăn nào trong cuộc sống.

 1. Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích bởi mang đến cho người trồng nhiều năng lượng tích cực. Bản thân cây mọc thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, cũng tượng trưng cho đức tính chịu khó và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

 1. Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán mang vẻ đẹp mạnh mẽ, phong trần, thể hiện sức sống bền bỉ. Dáng cây tùng la hán luôn hiên ngang, thể hiện khí phách của một người anh hùng, đầu đội trời, chân đạp đất.

 1. Cây Trường Sinh

Trong phong thủy cây Trường Sinh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Lá Trường Sinh xum xuê giúp gia chủ thu hút may mắn, thịnh vượng và đạt nhiều thành công,… Vì vậy, loài cây phong thủy này được nhiều người lựa chọn để tặng gia đình, bạn bè và người thân.

 1. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.

Các tin tức hàng ngày khác