Mối

11 mins read

Mối

Diệt mối tận gốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho các công trình xây dựng

Đặc tính sinh học của Mối

Con mối (tên khoa học: Reticulitermes spp.) là loài côn trùng sống theo đàn, thường sinh sống trong đất và gỗ. Chúng là loài gây hại chủ yếu trong việc phá hoại công trình xây dựng, gỗ, sách vở, giấy tờ, đồ gỗ nội thất và nhiều vật dụng khác.

Các đặc tính sinh học của con mối bao gồm:

 1. Kích thước: Con mối có kích thước nhỏ, thường chỉ khoảng 3-6 mm.
 2. Chế độ ăn uống: Con mối ăn gỗ và các chất lignocellulose, chúng có thể phá hủy những đồ vật bằng gỗ và các sản phẩm bằng gỗ.
 3. Sinh sản: Con mối sống theo đàn, mỗi đàn có một con đực và một số lượng lớn các con cái. Các con cái sẽ đẻ trứng trong những tổ mối, trứng sau đó sẽ phát triển thành các con mối non.
 4. Sinh thái: Con mối sống trong đất và trong các cấu trúc gỗ hoặc trong đồ vật làm từ gỗ. Chúng có thể xâm nhập vào những nơi khó tiếp cận và lâu ngày không được sử dụng.

Con mối gây hại đến sức khỏe con người bằng cách phá hủy các công trình xây dựng và những đồ vật bằng gỗ. Chúng gây tổn hại kinh tế và cảm giác khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Việc kiểm soát con mối là rất cần thiết để ngăn chặn và ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

 

 

Nhận dạng mối

Đào xem Mối Chúa trong tổ mối - YouTube A Termite Colony Structure - Termites Info GERMADIC PEST CO. - GERMADIC
Natural Pesticides For Ants, Cockroaches and Garden Pests | Earther Academy Termite soldier | Under log at Woodvine Nature Reserve, near… | Flickr Termites - Hannan Environmental Services - Pest Control
The Lady Bird Johnson Wildflower Center Fauna Project Resources | CT Pest Solutions Dampwood Termite - Knowledge Base LookSeek.com

 

Công tác kiểm soát diệt mối và phòng ngừa mối gây hại công trình

phòng ngừa mối hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về kiểm soát, diệt mối và phòng ngừa mối gây hại công trình.

Pestkil Việt Nam cung cấp nhiều giải pháp kiểm soát, diệt mối và phòng ngừa mối gây hại công trình, bao gồm:

 1. Phương pháp hóa học: Sử dụng các loại thuốc diệt mối an toàn và hiệu quả để diệt mối và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 2. Phương pháp vật lý: Sử dụng các phương pháp vật lý như đánh bẫy mối, phun khói, đốt sáp để kiểm soát và diệt mối.
 3. Phương pháp sinh học: Sử dụng các loài vi khuẩn và nấm để diệt mối và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 4. Lắp đặt hệ thống chống mối: Lắp đặt hệ thống chống mối dưới tầng móng, hệ thống theo dõi mối tự động để phát hiện sớm và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 5. Đào tạo, tư vấn: Pestkil Việt Nam cung cấp các dịch vụ đào tạo và tư vấn để giúp khách hàng nâng cao kiến thức và kỹ năng kiểm soát, diệt mối và phòng ngừa mối gây hại công trình.

Việc kiểm soát, diệt mối và phòng ngừa mối gây hại công trình là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng và nhà ở của bạn. Pestkil Việt Nam cam kết cung cấp các giải pháp hiệu quả và bảo vệ công trình của bạn khỏi sự tấn công của mối và các loài côn trùng khác.

 

Các loại hoá chất sử dụng ở Thị trường Việt Nam trong việc diệt và ngăn chặn mối gây hại cho công trình

Ở thị trường Việt Nam, có nhiều loại hoá chất được sử dụng để diệt và ngăn chặn mối gây hại cho công trình. Dưới đây là một số loại hoá chất phổ biến được sử dụng trong việc diệt và ngăn chặn mối tại Việt Nam:

 1. Chlorpyrifos: Đây là một loại hóa chất khá phổ biến được sử dụng để diệt mối. Chlorpyrifos thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, tuy nhiên, do có thể gây hại đến sức khỏe của con người và động vật, nên việc sử dụng hoá chất này cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn.
 2. Fipronil: Fipronil là một loại hóa chất cũng được sử dụng để diệt mối. Nó được sử dụng để xử lý các khu vực mối sinh sống, tuy nhiên, việc sử dụng hoá chất này cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn.
 3. Imidacloprid: Imidacloprid là một loại hóa chất được sử dụng để diệt và ngăn chặn mối. Nó có thể được sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc trong các khu vực mối sinh sống. Tuy nhiên, cũng như các loại hoá chất khác, việc sử dụng imidacloprid cần tuân thủ các quy định về an toàn.
 4. Permethrin: Permethrin là một loại hóa chất được sử dụng để diệt mối. Nó được sử dụng để xử lý các khu vực mối sinh sống như tường, sàn nhà và các vật dụng gỗ. Permethrin cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tấn công của mối.

Lưu ý rằng, việc sử dụng các loại hoá chất để diệt và ngăn chặn mối cần phải được thực hiện bởi những người có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng hoá chất, để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Ngoài ra, việc sử dụng hoá chất cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn của nhà nước.

Một số tài liệu tham khảo có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về việc nhận biết và phòng ngừa mối

 1. “Field Guide for the Management of Urban Subterranean Termite in the Southeastern United States” (https://www.aphis.usda.gov/plant_health/plant_pest_info/termites/downloads/field_guide.pdf)
 2. “Termite Management in Structures” của Michael L. Rust và Karen Vail (https://www.sciencedirect.com/book/9780128035276/termite-management-in-structures)
 3. “Termite Control: An Australian Consumer’s Guide” của Peter Ambrose (https://www.accc.gov.au/system/files/Termite%20control%20an%20Australian%20consumers%20guide.pdf)
 4. “Termite Control Options” của Entomological Society of America (https://www.entsoc.org/resource/education/termite-control-options)
 5. “Termite Control: Answers for Homeowners” của University of Kentucky College of Agriculture, Food and Environment (https://entomology.ca.uky.edu/ef604)
 6. “National Pesticide Information Center” của Environmental Protection Agency (https://www.epa.gov/national-pesticide-information-center)

 

Để liên hệ với Công ty TNHH Dịch vụ Pestkil Việt Nam, quý khách hàng có thể sử dụng thông tin liên hệ sau:

Văn phòng giao dịch Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 98 Phố Nguyễn Khiêm Ích, Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 096 106 3486 – 0838 094 888
 • Email: pestkil.vietnam@gmail.com
 • Email: cskh@pestkil.com.vn

Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số nhà 11 đường số 5, khu đô thị Cityland Parkhill, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 096 106 3486 – 0838 094 888
 • Email: cskh@pestkil.com.vn

Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.