Giải pháp diệt ruồi hiệu quả cho nhà hàng và thực phẩm
Ruồi là một trong những tác nhân gây ô nhiễm phổ biến, đặc biệt nguy hiểm đối với các nhà hàng và doanh nghiệp thực phẩm. Không chỉ gây khó chịu, ruồi còn mang theo nhiều loại vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đe dọa sức khỏe của khách hàng và uy tín doanh nghiệp. Vì vậy, tìm kiếm giải pháp diệt ruồi hiệu quả và an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Tại Sao Cần Diệt Ruồi Trong Môi Trường Thực Phẩm?
- Nguy cơ lây lan bệnh tật: Ruồi thường tiếp xúc với các nguồn bẩn như rác, nước thải, sau đó bay đến thực phẩm, gây ô nhiễm. Điều này dẫn đến nguy cơ lây lan các bệnh như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy và các bệnh nhiễm khuẩn khác.
- Mất uy tín với khách hàng: Sự hiện diện của ruồi trong khu vực kinh doanh có thể gây mất thiện cảm, làm khách hàng cảm thấy lo ngại về vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Ảnh hưởng đến doanh thu: Vấn đề vệ sinh kém sẽ khiến khách hàng không quay lại, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp.
Các loại ruồi phổ biến trong môi trường thực phẩm
Trước khi bắt đầu xử lý ruồi trong nhà hàng, bạn cần phải hiểu rõ về loại ruồi và cách phòng tránh chúng. Có hai loại ruồi phổ biến nhất trong nhà hàng là ruồi mòng và ruồi giấm. Ruồi mòng thường xuất hiện vào mùa hè và thích sống trong những nơi ẩm ướt, như bồn rửa chén, bồn rửa tay và bồn rửa bát. Ruồi giấm thường xuất hiện vào mùa thu và thích sống trong những nơi có nước ngọt.
Ruồi mòng, còn gọi là ruồi cùi, có chiều dài khoảng 3mm và màu nâu sáng. Chúng thường sống trong các khu vực có thức ăn, như nhà bếp hoặc khu vực bày trí thức ăn trong nhà hàng. Ruồi mòng có thể mang theo các vi khuẩn gây bệnh và gây nhiễm trùng cho thực phẩm, khiến khách hàng ăn uống bị bệnh tật.
Ruồi giấm có hình dáng giống như ruồi mòng, nhưng chúng có màu đen và có thể bay nhanh hơn. Ruồi giấm thường ưa thích nơi có đồ uống chua như giấm, rượu hoặc nước trái cây. Chúng có thể phân bố nhiều trên bề mặt của thực phẩm và có thể mang theo vi khuẩn, kí sinh trùng nguy hiểm.
Giải Pháp Diệt Ruồi Hiệu Quả Cho Nhà Hàng Và Doanh Nghiệp Thực Phẩm
Có rất nhiều nhà hàng đã và đang áp dụng các cách xử lý ruồi trong nhà hàng siêu hiệu quả. Một số cách đơn giản, dễ áp dụng điển hình như:
Dùng bẫy ruồi
Sử dụng bẫy ruồi là một cách hiệu quả để giảm thiểu số lượng ruồi trong nhà hàng. Bạn có thể sử dụng bẫy ruồi dạng lưới hoặc bẫy ruồi dạng keo. Bẫy ruồi dạng lưới là một chiếc lưới có đường kính khoảng 30-40cm và được treo trong nhà hàng.
Bẫy ruồi dạng keo là một tấm giấy dán có chất lượng keo mạnh và được treo ở những nơi ruồi thường xuất hiện. Trong tấm keo có thêm mùi mà ruồi rất thích, nên chúng thường bị thu hút và bị dính chặt ở lớp keo. Cách này không chỉ được áp dụng ở nhà hàng và các hộ gia đình cũng rất hay sử dụng.
Sử dụng thuốc diệt ruồi
Nếu số lượng ruồi trong nhà hàng quá nhiều thì bạn có thể sử dụng thuốc diệt ruồi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thuốc diệt ruồi an toàn cho sức khỏe của con người và không gây hại cho thực phẩm. Hãy sử dụng thuốc diệt ruồi theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo rằng không có khách hàng nào có mẫn cảm với thuốc diệt ruồi.
Điều tiết nhiệt độ và độ ẩm
Ruồi thường sống và phát triển nhanh trong môi trường ẩm ướt và nóng. Do đó, điều tiết nhiệt độ và độ ẩm trong nhà hàng là một trong những cách hiệu quả để giảm thiểu số lượng ruồi. Nó giúp làm khô và giảm độ ẩm trong không khí, làm giảm số lượng ruồi và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Bạn có thể sử dụng hệ thống điều hòa không khí và quạt để điều chỉnh các thông số này.
Đảm bảo vệ sinh trong nhà hàng
Không có phương pháp nào hữu hiệu và an toàn bằng việc đảm bảo vệ sinh nhà hàng để hạn chế ruồi trong nhà hàng. Lau chùi sạch sẽ từ dụng cụ chế biến, sàn nhà, khu bồn nước, chỗ để rác… Sao cho hạn chế tối thiểu mùi hôi, ẩm ướt để kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển của ruồi, nhặng. Thùng rác thì nên đóng kín, thức ăn thừa phải được đổ gọn gàng, hạn chế vương vãi…Các loại thực phẩm chế biến cũng phải được bảo quản đúng cách để ruồi không bị thu hút và bay tới.
Thuê công ty xử lý côn trùng chuyên nghiệp
Đây là giải pháp tối ưu để xử lý ruồi hiệu quả trong nhà hàng. Bởi nhiều hệ thống phòng dịch của các nhà hàng không có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi một cách triệt để. Và sự can thiệp của công ty chuyên nghiệp là thực sự cần thiết. Một số lợi ích từ việc thuê công ty chuyên xử lý ruồi trong nhà hàng:
- Diệt ruồi từ trứng, ấu trùng cho đến trưởng thành: Các kỹ thuật viên nắm bắt được vòng đời phát triển của ruồi nên áp dụng phương pháp phù hợp tại từng giai đoạn. Thuốc diệt được phun kỹ lưỡng ở mọi nơi tránh sự sống sót của ruồi.
- Xử lý triệt để: Các chuyên gia sẽ xác định nguồn gây mầm bệnh và điểm phát tán ruồi để xử lý triệt để nhất. Việc phun thuốc, cải tạo môi trường sẽ làm cho ruồi không còn môi trường sống.
- Sử dụng thuốc diệt an toàn: Chỉ sử dụng thuốc đã được cấp phép, không độc hại với sức khỏe khách hàng và môi trường. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
- Giá cả hợp lý: Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty sẽ tư vấn giải pháp tối ưu, mang lại chi phí hợp lý cho nhà hàng.
Kết luận
Vì vậy, để xử lý căn bản vấn nạn ruồi , hãy tin tưởng giao phó cho đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hình ảnh thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng. PVSC là một trong những đơn vị có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu đang loay hoay tìm cách xử lý ruồi trong nhà hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp và tốt nhất
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PESTKIL VIỆT NAM
Hotline: 0398 731 026 Hoặc 0868 914 386
Trụ sở chính: Số 98 – Nguyễn Khiêm Ích – TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 294 Đường 2/9, P.Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 11, đường 5, KĐT Cityland Parkhill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM.
Website : pestkil.com.vn
Email: pestkil.vietnam@gmail.com