6 mins read

Chuột Mối nguy cháy nổ

Trong những năm gần đây, nhiều cửa hàng và tòa nhà đã trở thành nạn nhân của các vụ cháy nổ liên quan đến chuột. Đây là một nguy cơ thực sự đối với những người kinh doanh và người tiêu dùng.

1. Tại sao chuột lại trở thành mối nguy hiểm trong việc gây cháy nổ?

Chuột có thể trở thành mối nguy hiểm trong việc gây cháy nổ bởi vì chúng thường xuyên ăn các vật liệu dễ cháy như giấy, vải, bông, củi, rơm, v.v. Sau đó, chúng có thể xây tổ hoặc tạo thành một tổ lồng trong các khe hở của tường hoặc trên các thiết bị điện tử.

Trong quá trình xây tổ, chuột sẽ sử dụng các vật liệu đã ăn được như là vật liệu xây dựng. Nếu như vật liệu này là dễ cháy, chúng có thể trở thành nguyên nhân gây cháy nổ. Thêm vào đó, các tế bào chuột cũng có thể được phát hiện trong bụi, dễ bắt lửa và có thể gây cháy nổ trong một môi trường dễ cháy.

Hình ảnh minh họa chuột gây chập điện nguy hiểm
Hình ảnh minh họa chuột gây chập điện nguy hiểm

2. Phương pháp ngăn chặn. phòng ngừa chuột gây ra cháy nổ

Chuột có thể gặp phải nhiều tình huống có thể gây ra cháy nổ trong nhà. Ví dụ như cắn đứt dây điện hoặc nắm vào các vật dụng có thể gây ra tia lửa. Dưới đây là một số phương pháp ngăn chặn và phòng ngừa chuột gây ra cháy nổ:

  1. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa và đảm bảo rác thải được vứt đúng nơi. Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của chuột trong nhà.
  2. Sử dụng các bộ phận chắn chuột. Các tấm chắn chống mọi con đường truy cập vào nhà của chuột.
  3. Lưu trữ thức ăn và các vật dụng tiêu dùng trong các tủ kín chặt. Nhất là những thứ có thể bị chuột phá hủy như giấy, bọt biển, chất dẻo…
  4. Sửa chữa, thay thế và bảo trì các vật dụng điện, hệ thống điện tử đang hoạt động không bình thường. Tránh tình trạng đứt dây hoặc tạo ra tia lửa.
  5. Đặt các thiết bị bảo vệ chống chuột vào các cổng truy cập của hệ thống điện. Giúp bảo vệ chúng khỏi tình trạng bị cắn đứt bởi chuột.
  6. Thực hiện kiểm tra định kỳ. Phát hiện và loại bỏ các vết dấu của chuột như phân, xúc tu, tổ trú mà chuột có thể tạo ra.
  7. Nên sử dụng thuốc diệt chuột để ngăn chặn sự tấn công của chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng thuốc diệt chuột một cách cẩn thận. Chỉ trong trường hợp cần thiết để tránh tác động đến sức khỏe con người và động vật khác.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp tại Hà Nội TP HCM

Pestkil Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ diệt chuột uy tín.

Với đội ngũ chuyên gia và nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Pestkil Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến chuột một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các giải pháp và sản phẩm của công ty đều được kiểm định chất lượng. Đảm bảo an toàn cho con người, động vật và môi trường.

 

Trả lời