PHUN THUỐC MUỖI CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG? QUY TRÌNH PHUN THUỐC MUỖI AN TOÀN
9 mins read

PHUN THUỐC MUỖI CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG? QUY TRÌNH PHUN THUỐC MUỖI AN TOÀN

Phun thuốc muỗi có độc hại hay không là câu hỏi thường gặp mỗi khi có khách hàng muốn sử dụng dịch vụ có liên quan đến hóa chất

Hóa chất diệt côn trùng đều thuộc nhóm độc trung bình và độc nhẹ nên ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến con người. Thuốc có thể gây phản ứng dị ứng da cho trẻ nhỏ hoặc người có da nhạy cảm. Thuốc cũng có thể gây độc khi con người vô tình uống, nuốt phải. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất đúng liều lượng, tỷ lệ, đúng kỹ thuật phun thì hóa chất hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Hiện nay, Pestkil Việt Nam { PVSC} đang cung cấp và sử dụng hóa chất của các hãng hóa chất lớn và lâu đời như: Hokley – Anh Quốc, Sumitomo – Nhật Bản, Bayer – CHLB Đức,…


Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Câu trả lời của PVSC là không, thuốc diệt muỗi nếu phun đúng liều lượng, đúng quy cách, đúng kỹ thuật và thời gian cách ly đủ dài điều đó sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như mẹ bầu.

  • Các mẹ bầu nên cân nhắc chọn một nhà cung cấp uy tín bởi chất lượng thuốc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng phun thuốc diệt muỗi.
  •  Nếu mật độ côn trùng không nhiều và không thực sự cần thiết thì mẹ bầu có thể sử dụng các biện pháp như đèn bắt côn trùng hay thảo dược phòng tránh muỗi.
  • Mẹ bầu nên phun thuốc khi khu vực có xuất hiện các dịch sốt xuất huyết, sốt rét,… và phun trước sinh khoảng 1 – 2 tháng.
  • Mẹ bầu nên lựa chọn sử dụng những loại thuốc muỗi không mùi để không gây khó chịu bởi thời gian mang bầu mẹ rất nhạy cảm với những mùi lạ.
  • Thông thường mẹ bầu sẽ cách ly khu vực phun thuốc diệt muỗi từ 12 – 24 tiếng để đảm bảo thuốc tồn lưu và không gây kích ứng mùi cho mẹ bầu nhạy cảm.
  • Dọn dẹp sàn nhà, các vị trí thường xuyên sử dụng và vệ sinh dụng cụ, đồ dùng ăn uống với nước sạch sau khi phun thuốc đề phòng việc thuốc có thể bám dính trên bề mặt gây ảnh hưởng khi mẹ bầu uống, nuốt phải.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà của PVSC giải quyết được:

  • Tiêu diệt và phòng trừ muỗi phòng tránh bệnh lây nhiễm: sốt xuất huyết, sốt rét,…
  • Phun phòng dịch khi khu vực quanh hộ gia đình có xuất hiện các dịch bệnh.
  • An toàn với trẻ nhỏ và mẹ bầu.

Xem thêm: Dịch vụ diệt muỗi an toàn, hiệu quả

Quy trình phun thuốc muỗi an toàn hiệu quả

Quy trình phun thuốc muỗi thực chất là quy trình đơn giản, tuy nhiên để đem lại được kết quả an toàn và hiệu quả lại là điều mà rất nhiều nhà cung cấp đang trăn trở xây dựng.

Phun thuốc muỗi được coi là hiệu quả khi giải quyết được các vấn đề về côn trùng như muỗi, ruồi, gián đức, kiến, bọ xít,… các loại côn trùng quấy nhiễu khác gây ảnh hưởng đến con người. 

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện của mỗi nhà cung cấp lại khác nhau tuy nhiên đều hướng tới một quy trình phun thuốc muỗi an toàn, hiệu quả. Dịch vụ phun thuốc muỗi của PVSC được thực hiện như sau:

Bước 1: Pha thuốc trực tiếp tại công trình

Bước 2: Phun tồn lưu

Đối với những khu vực có khuôn viên rộng PVSC tiến hành sử dụng các loại máy cỡ lớn phun thuốc những nơi côn trùng thường đậu và trú ẩn: bề mặt tường đường đi, bụi cây, khu vực tầng hầm… Việc phun thuốc tồn lưu khu vực khuôn viên phía ngoài có tác dụng diệt trừ và ngăn chặn muỗi, côn trùng gây hại xâm nhập vào bên trong. Điều này nhằm kiểm soát vòng ngoài mang đến hiệu quả tối ưu cho công trình.  

Bước 3: Phun không gian

Các kỹ thuật viên sử dụng máy phun thuốc muỗi ULV phun không gian trong khu vực xử lý thuốc sẽ tác dụng trực tiếp tới các loài côn trùng có mặt tại thời điểm phun. Máy tạo các hạt sương nhỏ mịn, lơ lửng trong không gian nhằm diệt trừ các côn trùng bay. Đồng thời với áp lực của máy có thể đẩy thuốc tới độ cao 6m nhằm đưa thuốc tồn lưu tại các điểm cao như trần nhà, vách tường cao. Tác dụng diệt trừ côn trùng lâu dài. 

Bước 4: Phun mù nhiệt:

Với những công trình có khuôn viên rộng, nhiều bụi cây, hệ thống thoát nước, cống rãnh, nhiều khu vực nước đọng thì việc phun mù nhiệt được coi là cần thiết nhằm diệt trừ nơi trú ngụ và sinh sản của muỗi và côn trùng gây hại. 

Ưu điểm của dịch vụ diệt muỗi tại nhà của chúng tôi

Chúng tôi giải quyết được:

• Tiêu diệt và phòng trừ muỗi phòng tránh bệnh lây nhiễm: sốt xuất huyết, sốt rét,…
• Phun phòng dịch khi khu vực quanh hộ gia đình có xuất hiện các dịch bệnh.
• An toàn với trẻ nhỏ và mẹ bầu.
• Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả xử lý cao.

Xem thêm: Giải pháp hiệu quả cho vấn đề côn trùng

Trả lời