Ruồi và những nguy hại về sức khoẻ
14 mins read

Ruồi và những nguy hại về sức khoẻ

Ruồi không chỉ là những con côn trùng phiền toái mà chúng còn mang theo những mối nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chúng được gọi như thế bởi vì chúng luôn có mặt ở mọi nơi, nhất là những nơi dơ bẩn. Cũng vì lý do có mặt ở mọi nơi nên cơ thể ruồi bao giờ cũng chứa vi khuẩn, vì thế ruồi là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho con người và cả vật nuôi.  Vậy để biết được mức độ nguy hiểm của ruồi và một số lợi ích mà chúng mang lại cho con người như thế nào thì bạn hãy cùng PVSC chúng tôi tìm hiểu xem nhé:

Mối Nguy Hại: Ruồi là nguồn gốc của nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bao gồm:

 1. Sự Lây Lan của Vi Khuẩn và Virus: Ruồi có thể truyền nhiễm vi khuẩn như Salmonella và E. coli, gây ra các bệnh như tiêu chảy và viêm ruột.
 2. Nguy Cơ Nhiễm Ký Sinh Trùng: Chúng có thể mang theo ký sinh trùng như giun sán, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 3. Gây Kích Ứng Da và Dị Ứng: Nhiều người có thể phản ứng với các chất dị ứng được tiết ra từ ruồi, gây ra các triệu chứng như ngứa và phát ban.

Xem thêm: Dịch vụ diệt ruồi, dịch vụ phun thuốc ruồi…

Đặc điểm của loài ruồi

 • Ruồi dùng chân để cảm nhận mùi vị
 • Ruồi có 6 chân, chân chúng rất nhiều lông và khoảng nữa tỉ sinh vật bám trên chân của chúng bởi chúng sống ở nơi cực kỳ dơ bẩn như nhà vệ sinh, bãi rác, xác chết phân hủy,… Và chúng tiêu thụ thức ăn dưới dạng lỏng bằng cách hút thức ăn một đầu hút ở miệng
 • Mắt của ruồi có cấu tạo vô cùng đặc biệt đó là nó được cấu tạo gồm hàng nghìn thủy tinh thể tí hon , có thể nhìn được ánh sáng cực tím và mắt chúng cho phép thay đổi góc nhìn một cách nhanh chóng. Chính điều đó giúp ruồi có thể nhận diện những tia sáng để bay và đảo người với vận tốc cực nhanh chóng mà không hề đánh mất phương hướng.
 • Ruồi sinh sản rất nhanh.

Những loài ruồi thường gặp

Ruồi trâu

Ruồi trâu là một loài gây hại cho gia súc. Những vết cắn không ngừng của ruồi cái có thể dẫn đến giảm cân ở một số loài vật.

Ruồi trâu đực chủ yếu ăn phấn hoa và mật hoa và hoạt động vào ban ngày.

Vết cắn của ruồi trâu có thể rất đau đối với con người. Chúng có phần miệng giống như con dao thu nhỏ mà chúng dùng để rạch da bằng một chuyển động như cây kéo

Vòng đời của con trưởng thành là 30 đến 60 ngày.

Ruồi giấm

Ruồi giấm { Hay còn gọi là ruồi trái cây}

Chúng thường xâm nhập trái cây hay bay lượn quanh các chất cặn hữu cơ lên men trong các quán rượu, vườn trái cây & chậu trồng rau và nhà máy bia nước giải khát.

Ruồi giấm có kích thước nhỏ, chỉ sống được 8-10 ngày và trong thời gian ngắn ngủi như vậy chúng có khả năng sinh sản đến 500 trứng. Thức ăn của chúng là trái cây chín, rau củ và sản phầm lên men.

Ruồi nhà

 • Ruồi nhà là loại côn trùng sống gần gũi với loài người trên toàn thế giới. chúng có kích thước to hơn ruồi giấm, có thể dài ra thêm 6mm trong 15-20 ngày.
 • Ruồi nhà thường sinh sống quanh quẩn gần khu vực mà chúng sinh ra nhưng khi muốn tìm thức ăn chúng có thể bay xa 20m
 • Chúng ăn thức ăn dưới dạng lỏng nhưng có thể ăn thức ăn rắn bằng cách làm mềm thức ăn bằng việc tiết nước bọt hoặc nôn mửa
 • Những loài côn trùng này được biết là mang hơn 100 loại vi trùng gây bệnh khác nhau nên mức độ nguy hiểm do chúng gây ra không ai có thể lường trước được

Nhặng xanh

Nhặng xanh thường thấy bay lượn quanh các thùng rác. Loài ăn xác thối này bị thu hút với phân thú cưng và động vật chết và do đó chúng ta đều biết chúng là loài mang mầm bệnh. 

Tên của Nhặng xanh bắt nguồn từ màu màu sắc óng ánh của chúng gần với chai có màu xanh.

Vòng đời:

 • Trứng nở từ 0 – 18 tiếng (một phần có thể phát triển ngay trong bụng ruồi cái). 
 • Sinh sản trong các chất có gốc thịt, đôi khi là phô mai. 
 • Loài côn trùng dịch hại thường gặp ở các xác chết của chim, chuột, v.v.

cách phòng ngừa

 1. Giữ Vệ Sinh Sạch Sẽ: Dọn dẹp thường xuyên để ngăn chặn ruồi có điều kiện phát triển.
 2. Bảo Quản Thức Ăn Đúng Cách: Đậy kín thức ăn và vứt bỏ thức ăn thải một cách an toàn.
 3. Sử Dụng Phương Tiện Kiểm Soát Côn Trùng: Sử dụng bẫy ruồi và phổ biến các loại thuốc trừ sâu để giảm số lượng ruồi.

Lời khuyên thừ chuyên gia

Ruồi là một trong những con vật gây phiền toái nhất đối với con người. Chúng có khả năng gây nhiều bệnh tật. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ phun diệt ruồi và lắp đèn bắt ruồi là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn và vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Để giúp quý khách hàng của chúng tôi tăng cường hoạt động kiểm soát ruồi định kỳ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên như sau.

Thứ nhất, quý khách nên sử dụng dịch vụ phun diệt ruồi định kỳ từ nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Pestkil Việt Nam {PVSC} cung cấp dịch vụ phun diệt ruồi bằng các loại thuốc an toàn và hiệu quả, giúp diệt được tất cả các loại ruồi với tần suất phun tuỳ mức độ cần thiết.

Thứ hai, PVSC cũng cung cấp dịch vụ lắp đèn bắt ruồi tại các khu vực nhà hàng và quán ăn hay văn phòng ,công ty .. Đèn bắt ruồi là phương tiện hiệu quả để thu hút và giết chết các loại côn trùng bay, đặc biệt là loại ruồi.

Xem thêm: Dịch vụ diệt ruồi, phun thuốc và xử lý ruồi hiệu quả

Ngoài ra PVSC còn cung cấp dịch vụ diệt côn trùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Bảng giá tham khảo dịch vụ diệt ruồi của công ty PESTKIL VIỆT NAM

Tuỳ từng diện tích và mức độ nhiễm côn trùng , chúng tôi sẽ có bảng giá khác nhau. Để được chính xác và cụ thể nhất Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 0961063486. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ khảo sát miễn phí và đưa ra mức giá phù hợp nhất với quý công ty 

Hoặc nhắn tin qua Fanpage Pestkil – Dịch vụ kiểm soát côn trùng. bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng 24/7

https://www.facebook.com/share/hnVRvEug6w4wWnKT/?mibextid=qi2Omg

Xem thêm: Dịch vụ Pest control của Pestkil Việt Nam

Hợp tác – làm việc

Với phương châm: “Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự thành công của Công ty”, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất. 

Công ty PVSC rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc phòng chống dịch hại do Ruồi gây ra và bảo vệ môi trường không có Ruồi gây hại.

Trả lời