Tại sao muỗi lại chọn bạn làm mục tiêu?
7 mins read

Tại sao muỗi lại chọn bạn làm mục tiêu?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao muỗi luôn chọn bạn làm mục tiêu không? Điều này không phải là ngẫu nhiên! Có nhiều yếu tố khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với muỗi. Vậy tại sao lại như vậy? Chúng ta có thể làm gì để xua đuổi muỗi?

Bài viết này sẽ nêu ra những đặc điểm chính ảnh hưởng đáng kể nhất đến sự hấp dẫn của các nhóm cá thể khác nhau đối với muỗi:

1. Cơ Thể Tỏa Nhiệt

Muỗi bị thu hút bởi nhiệt độ cơ thể cao. Nếu bạn thường xuyên có nhiệt độ cơ thể cao do hoạt động thể chất hoặc do di truyền, muỗi sẽ dễ dàng phát hiện và tấn công bạn hơn.

2. CO2 – Khí Carbon Dioxide

Một trong những yếu tố quan trọng khiến muỗi tìm đến bạn là khí CO2 mà bạn thở ra. Khi bạn thở ra nhiều CO2, đặc biệt là sau khi tập thể dục hoặc hoạt động mạnh, muỗi sẽ dễ dàng tìm thấy bạn. Người có cân nặng lớn hơn cũng thở ra nhiều CO2 hơn, nên họ dễ bị muỗi đốt hơn.

3. Mùi Cơ Thể

Mùi cơ thể là yếu tố không thể bỏ qua. Mồ hôi, acid lactic và các chất hóa học khác trên da có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với muỗi. Các vi khuẩn sống trên da cũng góp phần tạo ra mùi hương đặc biệt mà muỗi yêu thích.

4. Màu Sắc Trang Phục

Bạn có biết rằng muỗi bị thu hút bởi một số màu sắc nhất định không? Các nghiên cứu cho thấy muỗi thường bị thu hút bởi màu tối như đen, xanh đậm và đỏ. Mặc trang phục màu sáng có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị muỗi đốt.

5. Nhóm Máu

Nhóm máu cũng là một yếu tố quyết định. Các nghiên cứu cho thấy những người có nhóm máu O thường bị muỗi tấn công nhiều hơn so với các nhóm máu khác. Điều này có thể do các chất hóa học mà nhóm máu O tiết ra trên da.

6. Di Truyền

Di truyền cũng đóng vai trò quan trọng. Một số người có gen di truyền đặc biệt khiến họ sản sinh ra các chất hóa học trên da hấp dẫn muỗi hơn. Nếu bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác, có thể do yếu tố di truyền từ gia đình.

7. Chất Cồn

Uống rượu bia cũng có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của muỗi. Chất cồn làm tăng nhiệt độ cơ thể và lượng CO2 thở ra, đồng thời thay đổi mùi cơ thể, làm bạn hấp dẫn hơn với muỗi.

Làm thế nào để tránh bị muỗi đốt?

Ngứa, mẩn đỏ và thậm chí phản ứng dị ứng trên da có thể do muỗi đốt. Hơn nữa, muỗi là loài mang mầm bệnh đáng sợ và có thể lây lan nhiều loại bệnh dịch, bao gồm Zika, bệnh giun chỉ bạch huyết, bệnh sốt vàng da, bệnh dịch BSE, bệnh sốt xuất huyết và bệnh sốt rét. Theo thống kê, muỗi có thể lây truyền ít nhất 80 loại bệnh khác nhau. Do đó, cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa để tránh bị muỗi đốt:

  • Tắm thường xuyên để thoát mồ hôi và giảm mùi cơ thể.
  • Đừng ngại thử nghiệm các màu sáng hơn, chẳng hạn như xanh lam nhạt và xanh lục. Màu cam và màu vàng cũng xuất hiện để xua đuổi muỗi.
  • Thoa thuốc chống muỗi lên da để xua đuổi muỗi, chẳng hạn như kem chống muỗi hoặc các chất xua đuổi tự nhiên như sả và bạc hà.
  • Nếu có thể, hãy hạn chế uống bia.

Xem thêm:

Hãy liên hệ với PVSC nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc gì về muỗi , chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Cách thức liên hệ

Hotline: 0398 731 026 Hoặc 0868 914 386

Trụ sở chính: Số 98 – Nguyễn Khiêm Ích – TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 294 Đường 2/9, P.Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Chi nhánh HCM: Số 11, đường 5, KĐT Cityland Parkhill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Website : pestkil.com.vn

Email: pestkil.vietnam@gmail.com

Fanpage: Pestkil – Dịch vụ kiểm soát côn trùng

Trả lời