10 cách phòng chống mối hiệu quả hãy thử ngay
20 mins read

10 cách phòng chống mối hiệu quả hãy thử ngay

Những vấn đề của mối khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy thử 10 cách phòng chống mối hiệu quả được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ.

Vì sao bạn cần phòng chống mối?

Mối là một trong những côn trùng có sức phá hoại khủng khiếp. Với khả năng sinh sản mạnh cùng với bộ hàm khỏe, có thể cắn, đục nhiều vật dụng trong nhà, đặc biệt là gỗ. Chính vì vậy, nhà có nhiều mối thường xuống cấp khá nhanh, mức độ hao hụt tài sản trong nhà cũng lớn. Đặc biệt những công trình mới xây, mối có thể dễ dàng phá hoại thông qua việc đục phá các cột, trụ bằng gỗ, gây nguy hiểm và cản trở quá trình thi công.

Xem thêm : Phòng chống mối cho nền móng công trình

Từ những lý do trên, việc phòng chống mối là điều cần thiết nếu bạn muốn:

 • Môi trường sống lành mạnh
 • Chất lượng công trình đảm bảo
 • Giảm thiểu tổn thất, hao hụt tài sản trong nhà

mời bạn xem thêm: Mối vào nhà bạn bằng cách nào?

https://www.facebook.com/reel/962218338889073/?

10 cách phòng chống mối hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với các vấn đề do mối gây ra, hãy thử 10 cách phòng chống mối hiệu quả dưới đây. Đặc biệt là cách số 10 sẽ không khiến bạn thất vọng. 

1. Phòng chống mối bằng bột hàn the

Bạn có thể tận dụng đặc tính của hàn the như một biện pháp diệt mối tận gốc. Vì mối thường không chủ động ăn hàn the nên bạn cần làm bẫy có mồi chứa hàn the.

Phòng chống mối bằng bột hàn the

Bạn sử dụng mồi rắc đều ở những nơi có dấu hiệu của mối và rắc liên tục cho đến khi mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên vì hàn the là chất khá độc nên hãy chú ý và tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi nhé.

2. Phòng chống mối bằng vôi

Trước khi chưa có các dịch vụ diệt mối nhiều người chọn vôi là giải pháp phòng chống mối hiệu quả. Vôi có khả năng nóng lên khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, sau khi tìm thấy tổ mối, chúng ta có thể dọn dẹp khu vực và rắc vôi bột lên để tiêu diệt mối.

Trong giai đoạn xây dựng nền móng của bất cứ công trình nào thì phương pháp này được sử dụng rộng rãi bởi tính khả thi và hiệu quả mà vôi đem lại trong quá trình tiêu diệt mối.

Phòng chống mối bằng vôi

3. Phòng chống mối bằng hỗn hợp giấm và chanh

Cách pha như sau:

Sử dụng hai quả chanh tươi và nửa cốc giấm trắng. Sử dụng nước cốt chanh kết hợp với giấm và cho vào bình xịt. Điều đáng ngạc nhiên là việc phun dung dịch này lên khu vực bị mối mọt sẽ có tác dụng khá hiệu quả. Đặc biệt, hỗn hợp này khá an toàn nên không có vấn đề gì ngay cả với những gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Phòng chống mối hiệu quả

4. Phòng chống mối bằng muối

Bên cạnh là gia vị chính, muối còn là cách diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần rải muối hạt ở những nơi có dấu hiệu của mối hoặc xung quanh nơi làm tổ. Bạn có thể trực tiếp bôi muối lên tổ mối nếu phát hiện ra.

Phòng chống mối bằng muối

5. Phòng chống mối bằng cách ngâm gỗ dưới nước

Từ lâu con người đã sử dụng phương pháp truyền thống là ngâm gỗ trong nước để phòng chống mối khi chưa có thuốc chống mối. Cách tiếp cận này vẫn đang được sử dụng và lan rộng cho đến ngày nay ở nhiều nơi.

Phòng chống mối hiệu quả

6. Phòng chống mối bằng ánh sáng

Mối là một loại côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng. Bạn có thể sử dụng đèn diệt côn trùng để đặt bẫy giết chúng.

Chuẩn bị một chậu nước khá lớn khi trời tối. Để thu hút mối vào chậu, đặt một ngọn nến hoặc ánh sáng. Nếu mối nhìn thấy ánh sáng, chúng sẽ bay ra ngoài để giao phối. Trong quy trình này, mối thường bị rụng cánh, khiến chúng dễ dàng rơi xuống chậu nước bên dưới.

Phòng chống mối hiệu quả

7. Phòng chống mối bằng dầu hỏa hoặc dầu luyn

Một chất phòng chống mối khác là luyn hoặc dầu hỏa. Đây là cách diệt mối gỗ, mối gỗ khô và cả mối xén tóc hiệu quả.

Tiến hành quy trình diệt mối này vào ngày nắng ráo sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Dùng khăn khô hoặc bàn chải đã tẩm dầu luyn (hoặc dầu hỏa) thoa đều lên các đồ gỗ.

Tiếp theo, phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong hai giờ. Bạn tiếp tục lặp lại quy trình này 1-2 lần thì mối trong đồ dùng gỗ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

8. Phòng chống mối bằng cách đốt tổ mối

Đốt và loại bỏ tổ mối là một trong những phương pháp phòng chống mối thủ công hiệu quả nhất. Bạn phải định vị chính xác tổ mối để sử dụng phương pháp này. Để loại bỏ hoàn toàn tổ mối, bạn chỉ nên đào xung quanh tổ mối và châm lửa tốt sẽ hiệu quả hơn việc đào trực tiếp vào tổ mối.

9. Phòng chống mối bằng ớt tươi

Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng ớt tươi như một cách phòng chống mối tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Để tạo thành hỗn hợp sệt, ớt tươi xay nhuyễn và trộn với nước. Sau đó đưa vào xi-lanh và bơm vào các vị trí có dấu hiện của mối. Có thể xử lý bằng cách dùng bàn chải có tẩm hỗn hợp và quét lên những đồ dụng bị mối ăn.

Phòng chống mối hiệu quả

Xem thêm : 3 việc không nên làm khi phát hiện mối

@pestkilvietnam

3 việc không nên làm khi phát hiện tổ mối

♬ nhạc nền – Pestkil Việt Nam – Pestkil Việt Nam

10. Phòng chống mối bằng dịch vụ diệt mối

Dịch vụ diệt mối của PVSC là một phương pháp hiệu quả để phòng chống mối trong nhà. Trước khi tiến hành, chuyên gian sẽ xuống tận nơi để khảo sát và tư vấn. Hơn nữa, nhân viên của PVSC có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát côn trùng cụ thể là mối. PVSC sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại và phương pháp phù hợp nhất nhằm đem lại hiệu quả tối đa trong khi chi phí được tiết kiệm. 

Phòng chống mối bằng dịch vụ diệt mối

Tại sao chọn phòng mối tại PVSC chúng tôi:

 1. Uy Tín và Chuyên Nghiệp: Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng về việc diệt côn trùng
 2. Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng: Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
 3. Tận Tâm Phục Vụ: Sự hài lòng của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.
 4. Công ty đã luôn: Theo dõi và nghiên cứu về tập tính sống, sinh sản và phát triển của nhiều loài mối trong nhiều năm liền. Nhờ đó mà chúng tôi hiểu rất rõ về loài côn trùng này. Từ đó, đưa ra các giải pháp phòng chống mối hiệu quả. 
 5. Chúng tôi luôn sẵn sàng : Phục vụ 24/24 trong bất kỳ địa điểm nào nhờ mạng lưới công ty trên toàn quốc. 

Quy trình phòng chống mối tại PVSC

Để mang đến hiệu quả cao trong quá trình phòng chống mối, PVSC thực hiện diệt mối theo các bước như sau:

Bước 1: Đặt mồi nhử để diệt mối

Làm ướt hộp nhử mối và cạy ở những nơi có mối. Khi đã xong, hãy thiết lập hộp nhử mối nơi mối thường tụ tập. Làm giá đỡ để cố định hộp nếu đường đi của mối băng qua giữa đường. Tùy thuộc vào số lượng đường ăn và diện tích cần diệt mà có thể cần các hộp nhử khác nhau.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột

Khi mối đã ăn nhiều bên trong hộp sau khi đặt mồi nhử từ 10 đến 15 ngày, hãy quan sát xem có đường xung quanh hộp không. Để bắt đầu, làm trống hộp nhử mồi. Sau đó, chuyển toàn bộ mồi nhử và mối trong hộp nhử vào chậu khô. Dùng bột PMC90 bơm đều bả lên các vết mối trên bề mặt.

Cuối cùng, nạp lại hộp nhử mối với tất cả các con mối. Để hộp ở vị trí ban đầu. Sau 1-2 ngày bỏ hộp ra.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Dùng hóa chất đặc hiệu dạng dung dịch phun trực tiếp lên đường đi của mối, nơi mối tấn công để diệt hết mối thợ còn sót lại và trực tiếp lên bề mặt của tổ mối. Mối không được phép xâm nhập vào tòa nhà thông qua các kết cấu bằng gỗ, chân tường hoặc các khu vực khác mà chúng có thể di chuyển và tấn công.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ diệt Mối tận gốc của PVSC

 • Dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, được tiến hành bởi các chuyên gia có kỹ thuật cao
 • Sử dụng các công nghệ hiện đại, được liên tục cải tiến
 • Cung cấp các giải pháp linh hoạt bảo vệ môi trường sống của bạn một cách hiệu quả
 • Giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người xuống mức thấp nhất
 • Mang lại sự yên tâm cho khách hàng nhờ chế độ chăm sóc, bảo hành lâu dài

Cam kết dịch vụ phòng chống hiệu quả 100% tại PVSC

 • PCS chỉ sử dụng các loại hóa chất còn hạn sử dụng và có giấy phép sử dụng.
 • Không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình hoặc môi trường.
 • Phòng chống mối không hiệu quả sẽ hoàn tiền 100%.
 • Bằng cách sử dụng công nghệ sinh học, tất cả các hợp chất có khả năng gây nguy hiểm đều được đảm bảo loại bỏ.
 • Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn các dịch vụ diệt mối hiệu quả, đáng tin cậy và chi phí hợp lý.

Liên hệ – Hợp tác – làm việc

PVSC là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc bảo vệ sự trong sạch và an toàn cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và nhận được báo giá tốt nhất cho dịch vụ diệt côn trùng của bạn.

Hotline: 0398 731 026 hoặc 0868 914 386

Trả lời