7 mins read

Phòng chống mối cho nền móng công trình, lời khuyên từ chuyên gia

Mối công trình là một trong những loại côn trùng gây hại cho các công trình xây dựng, chúng có thể gây Ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của công trình. Để đảm bảo an toàn, cần có những biện pháp hữu hiệu trong việc phòng chống mối, giúp diệt mối tận gốc và bảo vệ công trình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về nguy cơ mối đối với công trình, các biện pháp xử lý và lời khuyên từ chuyên gia về dịch vụ phòng chống mối.

 Mối gây hại cho nền móng công trình

Mối công trình có thể gây hại cho nền móng công trình bằng cách ăn mòn các vật liệu xây dựng, gây ra các đường nứt và sụt lún. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của công trình mà còn gây ra nguy cơ sập đổ, đe dọa tính mạng và tài sản của con người.

Mối gây tổn hại về kinh tế

Mối công trình gây tổn hại trực tiếp và gián tiếp cho công trình. Chúng phá huỷ công trình, làm giảm giá trị sử dụng của nó. Và người dùng phải bỏ ra chi phí để sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý mối và những tổn thất tiềm ẩn từ việc sụt lún, nứt, rạn nền móng công trình.

Xem thêm : Những dấu hiệu nhận biết mối tấn công

Hình ảnh Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp


Biện pháp phòng chống mối cho nền móng công trình

1. Thiết kế, lập dự án xây dựng hợp lý

Tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp, tránh các khu vực có nguy cơ mối. Đồng thời, lựa chọn các vật liệu xây dựng phù hợp, có khả năng chống mối và đảm bảo độ bền cho công trình.

2. Xử lý mối từ giai đoạn đầu xây dựng

Trong quá trình xây dựng, ngay từ giai đoạn đào đất, lắp đặt nền móng, cần phải tiến hành xử lý mối để ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng. Cách phổ biến hiện nay là sử dụng các hóa chất diệt mối, đặc biệt là các loại hóa chất có khả năng diệt mối tận gốc, không gây hại cho con người và môi trường.

3. Sử dụng vật liệu chống mối trong xây dựng

Ngoài việc sử dụng các hóa chất diệt mối, cần chú ý lựa chọn các vật liệu có khả năng chống mối, như gỗ chống mối, thép không gỉ…

4. Bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ

Để phòng chống mối hiệu quả, cần có sự bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, đặc biệt là với các khu vực có nguy cơ mối. Việc này giúp phát hiện kịp thời sự xuất hiện của mối và ngăn chặn chúng lan rộng hơn.

Lời khuyên từ chuyên gia về dịch vụ phòng chống mối

Chuyên gia khuyên rằng, khi xây dựng một công trình mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình cũ, cần tìm đến, dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp có uy tín và kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho việc phòng chống mối trong công trình, giúp diệt mối tận gốc và đảm bảo độ bền, tuổi thọ của công trình.

Xem thêm : Dịch vụ diệt mối giá rẻ tận gốc, an toàn, hiệu quả

Hợp tác – làm việc – liên hệ : 0961063486

 Với phương châm: “Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng chìa khoá cho sự thành công của Công ty”, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Pestkil Việt Nam rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Mối gây ra và bảo vệ môi trường không có Mối gây hại. 

Trả lời