4 Thông Tin Cần Biết Về Ethylene Oxide (EO)
4 mins read

4 Thông Tin Cần Biết Về Ethylene Oxide (EO)

1. TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG:
  • Ethylene oxide thường được sử dụng làm chất khử trùng trong thực phẩm ở nhiều nơi trên thế giới; tuy nhiên, nó bị cấm ở Châu Âu. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất để khử trùng các vật liệu và dụng cụ dùng trong phẫu thuật và thiết bị y tế.
  • Ethylene oxide là một trong những hóa chất được sản xuất rộng rãi nhất trên toàn thế giới; tuy nhiên, chỉ 0,05% sản lượng EO toàn cầu được sử dụng cho mục đích khử trùng bao gồm khử trùng thiết bị y tế.
  • Nó cho thấy đặc tính kháng khuẩn mạnh, bằng cách khuếch tán khá dễ dàng và bằng cách tương tác với DNA và các protein. Vì lý do này, nó được sử dụng rộng rãi như một chất khử trùng trong các cơ sở lưu trữ và cả trên thực phẩm ở các nước như Ấn Độ, vì nó rất hiệu quả trong việc khử trùng.
2. PHẢN ỨNG VỚI THỨC ĂN
  • Ethylene oxide nhanh chóng mất khỏi thực phẩm thông qua quá trình bay hơi hoặc phản ứng hóa học.
  • Nếu Ethylene oxide tiếp xúc với các sản phẩm thực phẩm, nó có thể trải qua các phản ứng khác nhau bên trong sản phẩm. Người tiêu dùng có thể bị phơi nhiễm thông qua phản ứng của etylen oxit với sản phẩm. Một trong những phản ứng này có thể tạo ra 2-cloroetanol, dùng làm chất đánh dấu để sử dụng ethylene oxide.
3. PHÂN LOẠI
  • Ethylene Oxide là hợp chất gây đột biến, chất gây ung thư và độc hại loại 1B đối với quá trình sinh sản.
4. NHỮNG HẠN CHẾ
  • Châu Âu: Ethylene oxide để khử trùng thực phẩm đã bị loại bỏ dần vào năm 1991. Nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế bổ sung đối với việc sử dụng nó do lo ngại về độc chất. Reg. (EC) 396/2005 định nghĩa giới hạn là “tổng của etylen oxit và 2-clo-etanol được biểu thị bằng etylen oxit” với giới hạn trong hạt vừng là 0,05 mg / kg. Reg (EU) 231/2012 quy định rằng ethylene oxide không được sử dụng để khử trùng các chất phụ gia thực phẩm và đặt ra giới hạn đối với một số chất phụ gia liên quan đến nó trong quá trình sản xuất.
  • Mỹ & Canada: Ethylene oxide bắt đầu được coi là thuốc diệt côn trùng ở một số bang. Các giới hạn đã được thiết lập trong các loại gia vị, thảo mộc khô, rau và hạt có dầu (kể cả hạt vừng).
  • Các quốc gia khác như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan vẫn chưa đặt ra các giới hạn rõ ràng.

Trả lời