Nên thuê cây xanh văn phòng hay mua cây chọn gói
22 mins read

Nên thuê cây xanh văn phòng hay mua cây chọn gói

Xu hướng “phủ xanh” văn phòng công ty đang được thực hiện tại nhiều khu đô thị. Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn đang cân nhắc nên thuê cây xanh văn phòng hay MUA cây trọn gói luôn? Bạn đang phân vân giữa việc sử dụng dịch vụ thuê cây xanh văn phòng và mua cây chọn gói cho không gian làm việc của mình? Hãy cùng PVSC tìm hiểu về ưu nhược điểm của cả hai phương án trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ưu điểm của việc mua cây trọn gói vĩnh viễn.

1. Sở hữu riêng cá nhân của bạn.

Khi bạn mua luôn trọn gói thì việc sở hữu cây là điều dĩ nhiên. Lúc này, bạn không cần phải lo có làm chết cây, bể chậu thì cũng sẽ không đền bù. Vì lúc này mọi thứ đều do tự tay bạn chăm sóc và giữ gìn.

2. Tặng cây làm quà cho khách hàng, bạn bè thoải mái.

Việc có cây cảnh trong văn phòng, sẽ khiến công ty nhìn chuyên nghiệp hơn. Dĩ nhiên, khi đối tác công ty đến tham quan vẫn sẽ có cái nhìn tốt, nếu đối tác bạn thích loại cây xanh nào thì bạn vẫn có quyền tặng cây đó cho đối tác của bạn, nhằm tạo thiện cảm – thể hiện sự phóng khoáng.

Hoặc bạn thích tặng cho nhân viên, người bạn thích đều được.

3. Tự bố trí cây theo mong muốn cá nhân.

Việc bố trí cây cũng rất quan trọng, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý tưởng bạn muốn trong việc chọn đặt vị trí cho cây, đương nhiên phải có người hỗ trợ bạn bưng bê từng chậu cây nhé.

4. Không tốn chi phí thường niên.

Đối với dịch vụ thuê cây xanh thì thường niên bạn phải chi ra một khoản phí nhỏ cho bên dịch vụ, nên việc mua trọn gói một lần sẽ dứt điểm thanh toán luôn. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp có ngân sách lớn thì điều này khả thi, còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chi cho nhiều thứ nên cần cân nhắc lại.

Nhược điểm của việc mua cây trọn gói.

1. Mất thời gian chăm sóc cây

Muốn cây luôn xanh tươi sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần dành thời gian rảnh mỗi tuần. Ít nhất 2-3 ngày/ tuần để tưới nước cho cây, sâu bệnh, nấm ở gốc thì dùng các phương pháp phun xịt xử lý, kiểm tra xem cây có bụi thì vệ sinh như lau lá, lau chùi chậu cây. Việc làm này sẽ mất vài giờ đồng hồ của bạn.

2. Không có người hỗ trợ di chuyển, tốn chi phí vận chuyển hơn so với dịch vụ thuê cây xanh.

Khi mua cây đem về công ty, với một số lượng lớn tầm hơn 20 – 50 cây, thì sẽ không có nhiều đơn vị có người hỗ trợ bạn đem lên từng tầng hoặc góc văn phòng.

Bạn phải tận dụng nguồn nhân lực, sức lực tự có của bản thân và công ty bạn. Điều này vừa tốn thời gian và công sức của các bạn nhân viên, đồng nghiệp.

Ngoài ra, việc thuê xe ba gác hoặc xe tải mini bên ngoài sẽ khiến tốn một khoản chi phí.

3. Cây chết phải mua lại do chăm sóc không chu đáo.

Một điều khá là kỵ trong cây xanh nội thất văn phòng, đó là điều để cây chết, với hàm ý không may mắn cho kinh doanh.

Cây chết có thể đến từ nhiều nguyên nhân như bạn quên mất việc chăm sóc hoặc làm không đúng cách:

+ Bón phân, dùng đất trồng không hợp lý.

+ Tưới nước quá nhiều ( vì cây nội thất không cần nhiều nước)

+ Ánh sáng không đủ cho cây.

+ Bị bệnh, nấm, sâu gây hại…

Thêm vào đó, bạn phải mua lại cây mới hoàn toàn điều này sẽ tốn thêm tiền của công ty.

4. Không đa dạng chủng loại cây, không thay đổi cây thường xuyên theo nhu cầu.

Việc ngắm nhìn một loài cây hoài cũng nhàm chán chứ, lúc này bạn muốn thay đổi một giống loài mới để tạo sự tươi mới. Nhưng nếu đã mua cố định một loại cây thì việc thay đổi mới thì lại gây ra sự tốn kém.

Không thể đáp ứng nhu cầu đổi cây cảnh mới theo ý bạn và doanh nghiệp được.
 

5. Không có ý tưởng thiết không gian xanh chuyên nghiệp.

Thiết kế ý tưởng về mảng xanh cho doanh nghiệp là điều quan trọng, vì nó phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ, thể hiện được bố cục hài hòa giữa “thiên nhiên xanh nhỏ” và chốn công sở.

Nếu bạn và công ty không biết cách sắp xếp, decor sẽ gây ra sự rối mắt, vướng víu, gây ảnh hưởng về mặt LÀM XANH – ĐẸP cho doanh nghiệp.

6. Không biết bố trí cây theo phong thủy hợp lý.

Cây xanh không chỉ có công dụng về thanh lọc không khí, làm nền đẹp cho công ty, mà còn có hàm ý về phong thủy.

Việc bạn và các bạn nhân viên không am hiểu sâu về kiến thức thực vật , phong thủy sẽ bố trí cây xanh không hợp lý.

Ví dụ như:

+ Các loại cây có gai sắc nhọn không nên để trên bàn làm việc, gây cảm giác không an toàn cho người ngồi (như xương rồng loại gai cứng…). Điều này vẫn nhiều bạn công sở không biết và mắc phải.

7. Không thay đổi chậu theo thời gian được.

Để có một chậu cây đẹp, tất nhiên không thể thiếu chậu chứa cây. Chậu cây được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như xi măng, xi măng đá mài, gốm, sứ,… Thông dụng nhất hiện nay trong các công ty là chậu xi măng đá mài vì độ bóng loáng của nó.

Khi bạn mua cây, thì phải mua luôn chậu hoặc nếu không có kinh nghiệm sẽ chọn ngay chậu dỏm, điều này sẽ gây tốn kém thêm chi phí. Sau một khoảng thời gian sử dụng, thì chậu sẽ không còn mới và muốn thay đổi chậu cũng khá cực, tốn kém thêm cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của việc thuê cây xanh cho doanh nghiệp

Những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thuê cây cảnh văn phòng, tất nhiên sẽ giải quyết được toàn bộ những khó khăn, khuyết điểm của việc mua cây, ngoài ra còn cộng dồn thêm nhiều lợi ích khác nữa. 

xem thêm:

Cho Thuê Cây Cảnh Uy Tín Và Chất Lượng…

Thuê cây cảnh Hà Nội miền bắc, TP HCM miền nam

1. Được hỗ trợ vận chuyển miễn phí.

Đơn vị cho thuê cây, sẽ ship với số lượng lớn cây xanh đến tận nơi mà bạn muốn. Ngoài ra, họ còn hỗ trợ đem từng chậu cây lên văn phòng công ty và sắp xếp chúng một cách hợp lý. Điều này hoàn toàn miễn phí, bạn không cần chi trả thêm bất kỳ chi phí nào cả.

2. Không tốn công chăm sóc, tiết kiệm chi phí mướn nhân công.

Đối với dịch vụ thuê cây, bạn sẽ không tốn thời gian và sức lực, nhân lực để chăm sóc cây. Vì đã có dịch vụ thuê cây làm hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Đơn vị sẽ chăm sóc cây xanh theo định kỳ, từ cách

+ Bón phân, chọn đất trồng phù hợp cho từng loại cây

+ Đem ra phơi ánh sáng.

+ Tưới nước vừa đủ không bị úng

+ Xử lý sự cố khi cây bệnh, nấm.

3. Dịch vụ thuê cây xanh bạn sẽ được kỹ sư có chuyên môn tư vấn, khảo sát và lên ý tưởng.

Nhắc đến ý tưởng xanh, không phải ai cũng có chuyên môn sâu và rộng. Chỉ có những người làm nghề nhiều năm, trải qua nhiều dự án, công trình mới đủ trình độ chuyên môn tư vấn và thiết kế cho bạn.

Điều này bạn sẽ được tư vấn, khảo sát vị trí đặt cây hoàn toàn miễn phí.

4. Chọn các loài cây theo vị trí phong thủy.

Sau khi tư vấn, khảo sát thì đơn vị sẽ lên danh sách các loại cây nên chọn dành cho văn phòng bạn. Trong đó, họ sẽ tư vấn rõ ràng về vị trí đặt cây, loại cây cảnh nên đặt tại vị trí đó nhằm đảm bảo về tính thẩm mỹ và phong thủy.

Ví dụ các loại cây về tài lộc, may mắn như : Kim tiền, phát tài khúc, phú quý,…

+ Cụ thể như cây trúc nhật mang âm tính nhiều không nên để các góc phòng mà nên bố trí ở các dãy hành lang, cửa sổ nhiều ánh nắng nhằm trung hòa lại dương quan.
 

5. Cây chết có người thay cây.

Trong gói dịch vụ, nếu cây chết do nguyên nhân cây bệnh hoặc đội ngũ chăm sóc không kỹ thì họ vẫn sẽ thay cây mới hoàn toàn cùng chủng loại cho bạn và bạn cũng không tốn một đồng nào cả.

6. Được thay cây theo nhu cầu, đa dạng chủng loại.

Ngoài việc được thay cây mới cùng chủng loại khi cây bệnh, vàng lá hoặc chết. Bạn vẫn có thể yêu cầu bên cho thuê cây, thay đổi giống cây mới theo sở thích của bạn hoặc doanh nghiệp. Vì nhà vườn sẽ rất đa dạng loài cây cảnh.

Ví dụ như bạn không thích vạn niên thanh có thể thay bằng cây lưỡi hổ, không thích cây cỏ lan chi để bàn thì bạn có thể thay bằng cây đuôi công….

 

 

7. Vệ sinh chậu, thay đổi chậu theo thời gian.

Bạn còn được nhân viên  bên dịch vụ vệ sinh chậu theo định kỳ, nếu chậu có dơ hoặc bị hỏng chỗ nào thì bên phía công ty dịch vụ còn đổi chậu ngay lập tức cho doanh nghiệp bạn. ĐIều này còn tùy thuộc vào một số đơn vị cho thuê có chậu sẵn hay không. Đối với 1989 JSC luôn có những mẫu chậu đẹp sẵn sẵn thay cho bạn.

8. Thủ tục hợp đồng rõ ràng, cam kết của đôi bên.

Để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, tính pháp lý thì công ty cho thuê cây có uy tín sẽ làm luôn có bản hợp đồng với doanh nghiệp cần thuê.

Trong hợp đồng sẽ nêu rõ các hạng mục cần thực hiện và quyền lợi, trách nhiệm của đôi bên.

9. Tiết kiệm một khoảng tài chính lớn cho doanh nghiệp.

Một điều giúp các doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách khoảng lớn, để dành đầu tư hoặc chi trả vấn đề khác như lương + thưởng nhân viên, tất niên, du lịch, marketing,… Thông thường giá trị thuê một cây chỉ chiếm 20% đến 25% giá bán của cây.

*Nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ thuê cây xanh.

1. Không sở hữu tuyệt đối.

Ngược lại với mua cây là bạn đang sử dụng dịch vụ, nên cây vẫn thuộc sở hữu bên cho thuê. Bạn không thể tự ý đem về nhà hoặc tặng cho bạn bè, đối tác vì đây là tài sản chung.

2. Rủi ro khi chọn sai doanh nghiệp.

Một vấn đề bất cập của nhiều doanh nghiệp khi chọn lựa đối tác cho thuê cây cảnh nội thất. Đó là chưa biết cách nhìn nhận đơn vị uy tín, chất lượng nên chọn sai công ty hợp tác.

3. Phải ký hợp đồng hàng năm/thường niên.

Nhược điểm này nói chung cũng nhỏ, nó chỉ là dành ít thời gian nói chuyện và thống nhất giữa đôi bên về các điều khoản cần cải tiến hoặc thanh toán theo hạn.

Vậy nên thuê cây xanh cho văn phòng hay mua cây trọn gói?

Sau khi phân tích từng cách thức trên, bạn cũng nhận thấy rõ từng ưu điểm và nhược điểm. Chúng ta có thể thấy rõ ưu điểm của việc thuê cây nổi trội hơn hẳn việc mua cây.

Nhưng không vì thế, chúng tôi lại đưa ra ý kiến chủ quan chỉ để khuyên bạn lựa chọn một trong hai sẽ tốt, vì điều này phụ thuộc vào mục đích và điều kiện của bạn và doanh nghiệp.

PVSC hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tìm dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng thì có thể tham khảo đội ngũ của PVSC nhé

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0352 050 628 Hoặc 0868 914 386

Trụ sở : Số 98 – Nguyễn Khiêm Ích – TT trâu Quỳ – Gia lâm – Hà Nội

Website: pestkil.com.vn

Email: pestkil.vietnam@gmail.com

Fanpage: Pestkil – Dịch vụ cây xanh cảnh quan

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết đến đây.

Trả lời