Chuột sợ mùi gì nhất? Những bí quyết giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả
12 mins read

Chuột sợ mùi gì nhất? Những bí quyết giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là làm ô nhiễm thức ăn và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy).

Ngoài những phương pháp thông thường như bẫy chuột bằng keo dính, thuốc diệt chuột, điện,… Thì chúng ta có thể xua đuổi chuột bằng mùi hương, bạn có biết chuột sợ mùi gì nhất không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của PVSC để biết chuột sợ mùi gì nhất để có biện pháp đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhé

Những loài chuột mà bạn cần phải biết

Tại Việt Nam có 5 loài chuột phổ biến nhất đó là: Chuột cống, Chuột đồng lớn, Chuột đồng nhỏ, Chuột nhà và Chuột nhắt .

Những loài chuột mà bạn cần biết
  • Chuột cống: Có tên khoa học là Rattus norvegicus. Chiều dài cơ thể trung bình đạt 40 cm, Chúng sở hữu cơ thể nặng gần 500 gr với lớp lông màu nâu hoặc xám nhạt.
  • Chuột đồng lớn: Tên khoa học là R. argentiventer. Chuột đồng có đuôi ngắn, đôi mắt nhỏ và một phần tai bị lông che khuất. Cơ thể của chúng dài từ 12 đến 20 cm
  • Chuột đồng nhỏ: Tên khoa học là Rattus losea. Chuột đồng nhỏ có màu nâu, đen hoặc trắng với những chiếc đuôi có độ dài khác nhau. 
  • Chuột nhà: Tên khoa học là Rattus rattus. Chuột nhà có thể đạt đến chiều dài 40 cm, nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn chuột cống. Chuột nhà sở hữu một chiếc đuôi dài, cặp mắt và đôi tai to với một bộ lông mượt có màu đen hoặc nâu.Chuột nhà là loài có khả năng thích nghi cực cao. Chúng ưa thích sống ở những nơi cao, ổ chuột nhà thường được tìm thấy ở những chỗ như: gác xép, tòa nhà, hầm xe, bãi rác, mái nhà, cống rãnh, nhánh cây,…
  • Chuột nhắt : Tên khoa học là Mus musculus. Chuột nhắt chỉ đạt chiều dài cơ thể khoảng 20 cm và nặng trung bình từ 12 đến 30gr . Chúng sở hữu một bộ lông màu nâu sáng, xám hoặc đen.

Chuột gây ra những thiệt hại gì trong nhà?

Vấn đề lớn nhất mà chuột thường gây ra cho chủ nhà là lây nhiễm bệnh và gặm nhấm các thùng chứa, đồ đạc, vải, giấy và hệ thống dây điện (gây chập cháy). Nếu gặp tình trạng như vậy, tốt hơn hết là bạn nên gọi một chuyên gia kiểm soát chuột như PVSC

Chuột sợ nhất mùi gì?

Chuột sẽ bị xua đuổi bởi một số mùi hương nhất định, chẳng hạn như:

Bạc hà

Khi nhắc đến “chuột sợ mùi gì nhất” thì câu trả lời đầu tiên chắc chắn là bạc hà.

Đối với bạc hà chúng ta chỉ cần vò vài lá nhỏ đặt ở các góc chuột hay lui tới. Hoặc đơn giản chúng ta chỉ cần sử dụng một ít tinh dầu bạc hà cũng khiến “lũ chuột” phải khiếp sợ.

Long não

Long não chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Ngoài tác dụng đuổi các loài côn trùng nhỏ như kiến, gián,..thì long não cũng là khắc tinh của chuột. 

Tuy nhiên, mùi long não cũng gây khó chịu cho nhiều người, vì thế chỉ nên sử dụng lượng ít để tránh mùi quá nồng.

Quế

Quế là một loại thảo mộc có vị ngọt, cay, nồng và ấm rất được yêu thích trong mùa đông lạnh giá. Quế được sử dụng trong việc chuẩn bị các loại thuốc, thực phẩm…Vị cay nồng của quế cũng giúp xua đuổi chuột hiệu quả.

Tỏi

Tỏi có mùi nồng và cay mà không con vật nào thích. Ở loài chuột, điều đó còn đặc biệt hơn bởi chúng có khứu giác rất nhạy bén. Mùi hăng của tỏi khiến lũ chuột sợ hãi và tránh xa. Vậy hãy áp dụng ngay cách đuổi chuột an toàn và hiệu quả bằng tỏi nhé! 

Đặt tỏi ở những nơi chuột hay lui tới. Bạn cũng có thể làm sạch tỏi và ngâm một miếng bông gòn trong nước tỏi và để xung quanh nhà.

Điều gì thu hút chuột đến ngôi nhà của bạn?

Chuột tìm nơi trú ẩn ở những khu vực cung cấp cho chúng nguồn thức ăn và nước uống.

Chuột có thể bị thu hút vào nhà bạn nếu chúng ngửi thấy mùi thức ăn không được bảo quản đúng cách, chẳng hạn như thức ăn cho vật nuôi, hạt giống chim, trái cây và rau quả từ vườn của bạn, và thậm chí cả những mảnh vụn trên sàn nhà của bạn.

Hoặc các nơi có nhiều thức ăn và nước uống gần đó, vì vậy nhà bếp hoặc các khu vực lưu trữ thực phẩm cũng là những nơi ẩn náu tốt của chúng.

Xem thêm:

 

Điều gì thu hút chuột vào ngôi nhà bạn

Làm cách nào để đuổi chuột hiệu quả?

Khi cần kiểm soát các vấn đề về chuột như đuổi chuột, diệt chuột, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia tại PVSC để được trợ giúp.

Việc tự thực hiện các cách để đuổi chuột hay diệt chuột thông thường có thể sẽ rất rủi ro chẳng hạn như: Không bao giờ được đặt bả diệt chuột, thuốc diệt chuột mà bạn không chắc chắn ở nơi trẻ em hoặc vật nuôi có thể tiếp cận chúng, điều này sẽ rất nguy hiểm.

Chuyên gia PVSC có thể đánh giá các yếu tố nguy cơ, các vấn đề về chuột tại gia đình bạn và nếu bả diệt chuột, thuốc diệt chuột và bẫy chuột cũng là một phần trong quy trình kiểm soát và diệt chuột hiệu quả của chúng tôi,

Các chuyên gia PVSC sẽ tư vấn về cách đặt chúng sao cho an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Liên hệ với chuyên gia PVSC để được tư vấn kiểm soát chuột hiệu quả

Xem thêm: dịch vụ diệt chuột an toàn, hiệu quả

Dịch vụ diệt chuột giá bao nhiêu?

Chi phí kiểm soát và diệt chuột có thể thay đổi theo quy mô và mức độ chuột xâm nhập trong nhà bạn. PVSC tùy chỉnh các kế hoạch kiểm soát chuột dựa trên hiện trạng khảo sát và nhu cầu riêng của bạn.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên sâu và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, chúng tôi dễ dàng phát hiện và biết cách giải quyết triệt để vấn đề của bạn.

Nếu bạn cho rằng nhà mình đang có chuột xâm nhập, hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn diệt chuột miễn phí.

Hotline: 0398 731 026 Hoặc 0868 914 386

Trụ sở: Số 98 – Nguyễn Khiêm Ích – TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Website: pestkil.com.vn

Email: pestkil.vietnam@gmail.com

Fanpage : Pestkil – Dịch vụ kiểm soát côn trùng

Trả lời