Dịch vụ diệt côn trùng và kiểm soát dịch hại cho nhà hàng
18 mins read

Dịch vụ diệt côn trùng và kiểm soát dịch hại cho nhà hàng

Dịch vụ phun diệt côn trùng và kiểm soát dịch hại cho nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường an toàn và vệ sinh, đồng thời bảo vệ uy tín và chất lượng thực phẩm. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chủ nhà hàng đặt lên hàng đầu. Danh tiếng của nhà hàng bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn phải đảm bảo rằng những người đã ăn tại nhà hàng của bạn cảm thấy an toàn và họ sẽ an tâm khi quay lại nhà hàng của bạn 1 lần nữa. 

Giải pháp kiểm soát và diệt côn trùng cho Nhà hàng

Bằng cách tăng cường các biện pháp kiểm soát và diệt côn trùng, vệ sinh bếp, nhà hàng, và đào tạo thêm cho nhân viên về các tiêu chuẩn, các cách giữ gìn vệ sinh trong bếp, nhà hàng, bạn có thể ngăn chặn các loài gây hại như kiến, gián và chuột ra khỏi nhà hàng của bạn và duy trì an toàn thực phẩm cho nhà hàng của bạn.

Dưới đây là một vài điểm xung quanh bất kỳ nhà hàng nào cũng cần được chú ý đặc biệt:

 • Khu vực bàn ăn.
 • Khu vực bếp
 • Khu vực sơ chế, chuẩn bị thực phẩm.
 • Khu vực lưu trữ thực phẩm.
 • Thùng rác, khu vực chứa rác.
 • Cống, rãnh thoát nước.

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực bàn ăn:

Ghế và bàn tại nhà hàng của bạn nên được dọn dẹp. Khu vực bên dưới hoặc xung quanh bàn nên được quét sạch thường xuyên.

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực bếp:

Luôn giữ gìn sạch sẽ khu vực bếp của nhà hàng, sau mỗi lần nấu thức ăn phải lau dọn dầu mỡ, các vụn thức ăn…

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực sơ chế, chuẩn bị thực phẩm:

Trong khu vực chuẩn bị thực phẩm của bạn, bạn nên đề phòng bất kỳ hạt rơi, nhỏ giọt và bắn trên bàn, thiết bị, và thậm chí cả nơi phục vụ bàn.

Sau mỗi lần sơ chế 1 loại thực phẩm bạn nên dọn dẹp và bỏ vào thùng rác các thực phẩm dư thừa, rau củ héo, bao ni long…

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực lưu trữ thực phẩm

Bạn cần giữ các sản phẩm thực phẩm khô trong các hộp bảo quản thực phẩm có nắp đậy kín . Bạn phải cất thực phẩm của mình cách mặt đất ít nhất 15 cm và cách tường 30 cm để có thể làm sạch và kiểm tra khu vực một cách hiệu quả.

Kiểm soát và diệt côn trùng nơi để thùng rác

Bạn có thể sử dụng một tấm lót, tốt nhất là bao ni long loại lớn cho tất cả các thùng rác bên trong nhà hàng của bạn. Tất cả các thùng rác nên có nắp đậy.

Các nhà hàng thường hay bỏ qua bước làm sạch thùng rác, nhưng đây là bước quan trọng để giữ gìn vệ sinh cho nhà hàng của bạn. Sau mỗi lần đổ rác, bạn nên vệ sinh lại bên trong và cả bên ngoài thùng rác để đảm bảo không còn mùi thức ăn thừa, hay không còn loại côn trùng nào trú ngụ bên trong thùng rác.

Cống, rãnh thoát nước là nơi quan trọng kiểm soát và diệt côn trùng

Hệ thống thoát nước sàn trong khu vực sau nhà hàng, khu vực bếp hoặc khu vực rửa chén có thể là nơi sinh sôi nảy nở của các loài gây hại, đặc biệt là ruồi. Bạn phải thường xuyên kiểm tra bên dưới thanh thoát nước để tìm các mảnh vụn. Ngoài ra, giữ cho cống sạch sẽ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Ngoài việc biết các “điểm nóng” để kiểm soát và diệt côn trùng cho nhà hàng, bạn cũng cần phải hiểu những loài gây hại nào gây ra các vấn đề cho nhà hàng. Các loài gây hại phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong bất kỳ nhà hàng nào là:

 • Loài gặm nhấm
 • Gián
 • Ruồi
 • Dịch hại sản phẩm được lưu trữ

Kiểm soát Loài gặm nhấm

Chuột và chuột cống sẽ gây ra cảm giác sợ hãi cho nhiều khách hàng tại nhà hàng của bạn. Chúng nổi tiếng với việc lây lan các bệnh như Salmonella, Listeria, và E. Coli, trong số nhiều loại khác. Chúng không chỉ làm ô nhiễm nhà hàng bằng phân và nước tiểu mà còn dùng răng để phá hoại bao bì thực phẩm cũng như hệ thống dây điện và ống nước.

Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột, kiểm soát và xử lý tận gốc

Kiểm soát Gián

Gián cũng sẽ gây ra phản ứng rất khó chịu từ khách hàng của bạn. Chúng có thể lây lan nhiều mầm bệnh, như những mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm. Gián đặc biệt gây khó chịu cho các chủ nhà hàng vì chúng có thể sống nhiều tuần mà không có thức ăn và nước uống. Một khi nó vào nhà hàng của bạn, nó có thể ở lại mãi mãi. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi phát hiện ra một con gián trong nhà hàng của bạn thì khách hàng sẽ đánh giá không tốt về nhà hàng của bạn.

Xem thêm:

Kiểm soát Ruồi

Ruồi có thể làm tổn hại nhiều hơn đến sự an toàn và sạch sẽ của nhà hàng của bạn. Nó có thể mang theo hàng trăm loại bệnh và lây lan cho khách hàng của bạn. Chúng có thể gây ô nhiễm bao nhiêu bề mặt trong một thời gian ngắn như vậy, đó là cách dễ dàng để thấy tại sao chúng là mối quan tâm đáng kể trong các nhà hàng.

Xem thêm:

Kiểm soát Muỗi

Việc kiểm soát và diệt Muỗi tại nhà hàng cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay, việc bảo vệ Khách hàng thoát khỏi sự tấn công của Muỗi và bảo vệ Nhân viên của bạn thoát khỏi một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Xem thêm:

Kiểm soát Dịch hại sản phẩm được lưu trữ

Các loài gây hại như mọt, bọ, ve và các loại côn trùng nhỏ khác có thể xâm nhập vào nhà hàng của bạn bằng cách ẩn náu trong bột mì, ngũ cốc, quả hạch và các sản phẩm đóng gói khác. Chúng phát triển, ăn và lây lan trong các sản phẩm này. Chúng đang tạo ra vi khuẩn và gây ra các phản ứng dị ứng hoặc kích ứng đường tiêu hóa của khách hàng của bạn. Do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm nhập về và kiểm tra kho hiện có để tìm bất kỳ dấu hiệu của côn trùng nào.


 

Các biện pháp kiểm soát và diệt côn trùng bạn cân nhắc:

 • Lắp đèn bắt côn trùng
 • Sử dụng thùng rác Dumpster
 • Đóng mọi lối vào.
 • Quản lý kiểm soát và diệt côn trùng.

Chiếu sáng trực tiếp tới các ô cửa

Tia cực tím đã được sử dụng để dụ nhiều côn trùng vào bẫy keo và bọ rầy như một phương tiện kiểm soát và diệt côn trùng. Đây là những công cụ tuyệt vời để thu hút côn trùng bay ra khỏi nhà hàng của bạn hoặc bẫy bất kỳ côn trùng nào có thể lẻn vào bên trong. Bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng xa tòa nhà trong khi hướng ánh sáng về các ô cửa.

Đóng hoặc hạn chế mở mọi lối ra, vào

Sẽ hữu ích nếu bạn đóng cửa ra vào và cửa sổ khi có thể. Kiểm soát và diệt côn trùng tốt nhất là thường xuyên kiểm tra bên ngoài cơ sở của bạn và bịt kín bất kỳ vết nứt và lỗ nào mà động vật gây hại có thể lợi dụng để lẻn vào bên trong. Bằng cách đảm bảo nhà hàng của bạn được niêm phong đầy đủ và các khu vực tiềm năng xâm nhập được an toàn, động vật gây hại sẽ không bao giờ xâm nhập được.

Quản lý kiểm soát và diệt côn trùng

An toàn thực phẩm trong nhà hàng của bạn phụ thuộc vào việc quản lý kiểm soát và diệt côn trùng. Khi bạn thuê các dịch vụ diệt côn trùng, kiểm soát dịch hại bên ngoài, nhà hàng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các loài côn trùng và động vật gây hại. Kiểm soát và diệt côn trùng nhà hàng không chỉ là phát hiện rồi mới xử lý mà đó là phòng ngừa. Rốt cuộc, phòng ngừa thực sự là cách chữa bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch kiểm soát và diệt côn trùng hiệu quả cho nhà hàng của mình, hãy liên hệ ngay với Công ty Pestkil Việt Nam

Chúng tôi chỉ sử dụng các quy trình đã được phê duyệt và các hóa chất an toàn. Chúng tôi có một nhóm làm việc chuyên nghiệp và sẽ phục vụ bạn trong 24 giờ. Chúng tôi sẽ đảm bảo các loài gây hại không làm hỏng việc kinh doanh của bạn trong tương lai. 

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng tổng hợp theo chương trình IPM dành cho các lĩnh vực khác.

Hợp tác – Làm việc

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của PVSC vui lòng liên hệ : 0961063486. Hoặc nhắn tin qua Fanpge: Pestkil – Dịch vụ kiểm soát côn trùng, để được hỗ trợ nhanh nhất

Fanpage

https://www.facebook.com/share/hnVRvEug6w4wWnKT/?mibextid=qi2Omg

Trả lời